EN|VN

Tin tức sự kiện

06-04-2021

The Change Season 2 - Sự thay đổi diệu kỳ

Ngày 15/4/2021, tại Hà Nội, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp Hội Người cao tuổi Việt Nam và Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng đã tổ chức chương trình "2021 Sự thay đổi - Vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn”, đồng thời phát động cuộc thi đi tìm Đại sứ Sức khỏe The Change Season 2.

 

Tham dự chương trình có hơn 300 đại biểu là lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các tổ chức, doanh nghiệp và hơn 100 đại diện người cao tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội, cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Chia sẻ về mục đích của chương trình, ông Nguyễn Hồng Quân - Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cho biết: Chương trình 2021 sự thay đổi vì một cộng đồng khoẻ mạnh được tổ chức với mục đích thay đổi nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tinh thần; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid -19 còn đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới; đồng thời lan tỏa các giá trị tích cực, giúp kết nối các thế hệ và phát triển các giá trị truyền thống hướng tới cội nguồn. 

 

Trong khuôn khổ của chương trình, Ban tổ chức cũng đã phát động cuộc thi đi tìm Đại sứ Sức khỏe The Change Season 2. Tiếp nối chương trình The Change mùa 1 với chủ đề “Vì Việt Nam Khỏe Mạnh" của Thủ tướng Chính phủ, The Change Season 2 đặt mục tiêu tìm ra 5000 gương mặt Đại sứ sức khỏe trên cả 3 phương diện: Tinh thần - Thể chất - Môi trường. Ban tổ chức kỳ vọng thông qua các câu chuyện thực tế về sự thay đổi tích cực trong việc rèn luyện sức khỏe mỗi ngày của mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác hay vùng miền, cuộc thi sẽ lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về rèn luyện sức khỏe tới cộng đồng.

 

Tại Cuộc thi đầu tiên, Ban tổ chức sẽ tìm ra Đại sứ sức khỏe tinh thần 2021, diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 28/6 với các hoạt động chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn như: phòng chống bạo lực ở phụ nữ, hỗ trợ người mắc bệnh trầm cảm và những người gặp yếu thế trong cuộc sống (người già, thanh thiếu niên, trẻ nhỏ,...) và các chương trình chăm sóc sức khỏe tinh thần khác.

 

Tiếp nối ý nghĩa của cuộc thi đầu tiên, Ban tổ chức vẫn sẽ tiếp tục triển khai các dự án tương tự về sức khỏe Thể Chất từ ngày 7/7 đến ngày 25/9 và cuộc thi về sức khỏe Môi Trường từ ngày 2/10 đến ngày 10/12/2021. Đêm chung kết của cả 3 cuộc thi nhằm tôn vinh các Đại sức, các tổ chức, cá nhân đã tham gia xuyên suốt toàn bộ chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 7/1/2021 với quy mô hơn 1000 người tham dự.