Quy trình in offset chuẩn cho quảng cáo bất động sản

Trong lĩnh vực marketing và quảng cáo bất động sản hiện nay, cần sử dụng rất nhiều tài liệu về in ấn. Đó không chỉ là tài liệu bán hàng, bảng biển hay logo mà còn là hàng rào, tệp mẫu…  Mỗi bộ tài liệu như vậy nếu không được in ấn cẩn thận đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả của chiến dịch marketing ngành bất động sản. Chính vì thế để làm marketing hiệu quả và không tốn nhiều chi phí bạn cũng cần hiểu rõ về quy trình in ấn cũng như các loại vật liệu khi in.

CMYK là hệ màu bắt buộc trong in ấn

Hệ màu sử dụng trong in ấn hiện nay bắt buộc là hệ màu CMYK. Nếu như bạn sử dụng các hệ màu khác để in ấn tài liệu quảng cáo bất động sản thì khi chuyển sang file in sẽ bị sai lệch màu. Hệu màu CMYK được thiết lập ngay lúc đầu tiên khi mà các designer bắt đầu thiết kế bản mềm ấn phẩm. Đây là một hệ màu cơ bản của in ấn, mô phỏng được các biến đổi về hóa học của mực in.

Khi in tài liệu marketing quảng cáo người ta sẽ sử dụng kỹ thuật in offset để đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả.

Quy trình chuẩn khi in offset ấn một phẩm quảng cáo bất động sản là:

Bước 1: Thiết kế các chế bản trước khi đi in offset

Để in offset thật chuẩn file và không bị lỗi hỏng, điều đầu tiên thiết kế bản in phải chuẩn màu. Từ bản thiết kế này của designer thì các nhà in sẽ mở lại kiểm tra màu một lần nữa rồi convert về hệ màu in chuẩn nhất, nhằm mục đích in ấn ra sẽ đáp ứng được 95% màu của ấn phẩm khi thiết kế.

Xuất output film là một công đoạn quan trọng

Bước 2: Xuất Output Film

Sau khi thiết kế chế bản xong thì cần xuất để ra outfilm. Đối với các tờ rơi marketing ngành bất động sản có hình ảnh, Film khi out ra sẽ được chia làm bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow) và K (Black) (theo hệ màu CMYK). Output 4 tấm phim xong thì chúng ta tiếp tục chuyển sang phơi bản kẽm

Bước 3: Phơi phim lên bản kẽm

Sau khi đã có được 4 tấm phim, người ta sẽ đem phơi từng tấm một lên trên bản kẽm (hiểu một cách đơn giản tức là đem chụp hình ảnh của phim lên bản kẽm bằng hệ thống máy phơi kẽm). Vậy là ta đã có trong tay cả 4 bản kẽm đại diện cho 4 màu C, M, Y và K để bước sang phần in.

Bước 4: Tiến hành khâu in Offset

Ở bước này người ta sẽ in từng màu một, xác định xem in gì trước – in gì sau, tùy vào kinh nghiệm của người thợ. Đầu tiên họ sẽ lấy 1 trong 4 bản kẽm màu đó lắp lên quả lô máy in offset, cho mực vào từng phần tương ứng. Ví dụ bản kẽm màu C thì cho mực C và tiến hành in. Quả lô sẽ quay qua tờ giấy và đập cho phần tử in xuống giấy. Sau khi in xong hết số lượng thì người ta tháo kẽm ra rồi vệ sinh mực cũ, cho kẽm mới vào.

Tuần tự như thế cho tới khi xong cả 4 màu. Chúng sẽ chồng lên nhau và cho ra được bản in cuối cùng. Trong quá trình in ấn quảng cáo bất động sản như vậy, với mỗi màu thì người ta sẽ phải chạy thử tới 50 bản sao cho thật ổn định. 4 màu là có khoảng 200 bản chạy thử. Vì thế mà khi in người ta thường phải tính dư giấy ra khoảng 200 tờ in.

Sau khi gia công, các ấn phẩm quảng cáo của bạn đã hoàn thành

Bước 5: Khâu gia công sau in

Đầu tiên là cán láng. Cán láng thì có thể cán mờ hay cán bóng. Cán mờ thì bề mặt mềm mịn còn cáng bóng thì mặt bóng rõ lên. Công đoạn cán láng thực ra có thể có hoặc không, tùy theo nhu cầu của bạn.

Tiếp đó là công đoạn xén. Thường sau khi in người ta sẽ để 1 tờ giấy thật to phù hợp với khổ máy để in. Sau đó dùng máy xén để xén thành phẩm cho vuông vắn, theo đúng kích thước quy định.

Để sản xuất ra được một bộ tài liệu quảng cáo bất động sản chất lượng nhất, bạn cần tìm đến những đơn vị in ấn có kinh nghiệm, uy tín trên thị trường. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi in, tránh sai sót mà còn tiết kiệm được nhiều ngân sách. Chúc các bạn thành công! Và đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật các xu hướng marketing bất động sản mới nhất trên thế giới.

Gọi điện
Nhắn tin SMS